Loading...

Thành lập doanh nghiệp đăng ký ở đâu?

Discussion in 'Tài Liệu Xử Lý Môi Trường' started by vietchemhn, Jan 15, 2019.

 1. vietchemhn

  vietchemhn Member

  Khi bạn có sáng kiến thành lập doanh nghiệp của riêng mình, không chỉ có ý tưởng và vốn là những yếu tố làm chúng ta cần phải lưu tâm mà thủ tục thành lập doanh nghiệp cũng là một vấn đề nan giải đối với ai lần đầu thành lập doanh nghiệp, phải chuẩn bị giấy tờ ra sao? Điều kiện thế nào? Và nhất là phải thành lập doanh nghiệp ở đâu?

  Hiện nay, pháp luật hiện hành có quy định về việc thành lập doanh nghiệp thì cần phải nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh tới cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Cơ quan đăng ký kinh doanh được tổ chức ở tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và ở quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh.

  > 5 lợi ích tuyệt vời của việc thành lập công ty

  [​IMG]

  Hỏi đáp thành lập doanh nghiệp đăng ký ở đâu?

  (nguồn ảnh dothi.net)

  Nơi đăng ký thành lập doanh nghiệp

  > Xem thêm: Lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào phù hợp để kinh doanh

  Căn cứ theo nghị định 43/2010/NĐ-CP có quy định các loại cơ quan đăng ký kinh doanh bao gồm:

  Ở cấp tỉnh: Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư (sau đây gọi chung là Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh).

  Riêng ở các thành phố lớn như Hà Nội, có thể thành lập doanh nghiệp thêm một hoặc hai cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh và được đánh số theo thứ tự.

  Ở cấp huyện: Thành lập Phòng Đăng ký kinh doanh tại các quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh có số lượng hộ kinh doanh và hợp tác xã đăng ký thành lập mới hàng năm trung bình từ 500 trở lên trong hai năm gần nhất.

  Như vậy để đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp, công ty của mình, bạn cần làm việc với phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh thành phố nơi định đặt trụ sở.

  Cảm ơn quý khách đã đọc bài viết "thành lập doanh nghiệp đăng ký ở đâu", trong trường hợp trao đổi chi tiết thêm hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Công Ty Luật Trí Minh chúng tôi, hãy liên hệ qua email “lienhe@luattriminh.vn” hoặc Hotline 024 3766 9599 (Hà Nội) và 028 3933 3323 (TP.HCM).

  Từ khóa liên quan:

  • hồ sơ thành lập công ty
  • thủ tục thành lập doanh nghiệp mới
  • thành lập công ty tnhh cần bao nhiêu vốn
  • đăng ký thành lập doanh nghiệp
  • đăng ký kinh doanh ở đâu
   

Share This Page